Cơ sở năng lượng mới và tái tạo - Đặng, Đình Thống (KH & KT, 2006)
Sách kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển trường ĐH Bách khoa Hà Nội; Trình bày về nguồn năng lượng mặt trời, các tính chất nhiệt, công nghệ ứng dụng, công nghệ thu nhiệt bằng phương pháp hội tụ và ứng dụng. Các nguyên lí hoạt động và cấu tạo của pin mặt trời. Khái niệm cơ bản về thủy khí động lực học ứng dụng, thủy điện nhỏ và ứng dụng, năng lượng gió và ứng dụng cùng với các nguồn năng lượng tái tạo khác