Ăn mòn và bảo vệ vật liệu - Galerie, Alain (KH & KT, 2008)
Trình bày khái niệm cơ bản về ăn mòn kim loại, cơ sở quá trình ăn mòn và bảo vệ kim loại; các nguyên tắc, phương pháp bảo vệ chống ăn mòn kim loại, các dạng ăn mòn có liên quan; ăn mòn trong môi trường khí quyển, đất, nước ngọt, nước biển, ăn mòn khô, ăn mòn và bảo vệ vật liệu phi kim loại