Sinh học thực vật - Hoàng, Đức Cự (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Gồm các chương: Lịch sử tiến hóa của thực vật; Cấu trúc của cây có mạch; Sự hấp thụ và dẫn truyền trong cây; Sự dinh dưỡng của thực vật; Sự sinh sản của thực vật; Sự phát triển của thực vật; Sự sinh trưởng và điều chỉnh của thực vật; và Sinh học phân tử thực vật.