Cơ sơÌ‰ công nghêÌ£ sinh hoÌ£c - Lê, TrâÌ€n BiÌ€nh (GiaÌo duÌ£c ViêÌ£t Nam, 2009)
GiơÌi thiêÌ£u kiêÌn thưÌc cơ sơÌ‰ cuÌ‰a công nghêÌ£ sinh hoÌ£c hiêÌ£n đaÌ£i. TâÌ£p môÌ£t bao gôÌ€m caÌc kiêÌn thưÌc vêÌ€: vâÌ£t châÌt di truyêÌ€n; sao cheÌp, phiên maÌƒ, diÌ£ch maÌƒ; đoÌ£c triÌ€nh tưÌ£ vaÌ€ nghiên cưÌu genome; lâÌ£p baÌ‰n đôÌ€ gen; kyÌƒ thuâÌ£t DNA tôÌ‰ hơÌ£p; vaÌ€ ưÌng duÌ£ng kyÌƒ thuâÌ£t di truyêÌ€n.