Nhiệt động học & động học ứng dụng - Phạm, Kim Đĩnh (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Gồm 2 phần: Nhiệt động học (khả năng và mức độ biến đổi cân bằng của phản ứng hóa học; các giản đồ ellingham; nhiệt động học phân ly oxit và các hợp chất kim loại) và động học (cơ sở động học của phản ứng đồng thể và dị thể; động học tương tác giữa các pha)