Hóa sinh học đại cương - Trần, Kim Qui (Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh, 2002)
Mô tả thành phần cấu tạo của cơ thể sống và nghiên cứu bản chất, cơ chế hóa học của sự trao đổi chất trong toàn bộ cơ thể sinh vật và môi trường sống xung quanh