100 bài tập và bài giải kế toán tài chính - Hà Xuân Thạch (TP.HCM : Thống Kê, 2005)
Sau quá trình nghiên cứu và giảng dạy và trực tiếp ứng dụng vào thực tế. Tác giả hân hạnh gởi đến bạn đọc quyển sách: Một phần yêu cầu rèn luyện khả năng chuyên môn kế toán của bạn đọcvề môn học " kế toán tài chính doanh nghiệp" ở các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, ...
Là tài liệu tham khảo giải quyết các tình huống kế toán cho bạn đọc đang làm kế toán tại các doanh nghiệp
Quyển sách được biên soạn theo hệ thống tài khoản kế toán doanh nghiệp Việt Nam đang áp dụng hiện hành và luôn cập nhật nhanh chóng những đổi mới theo quy định của kế toán, chế độ của tài chính.
Phần 1: 56 bài tập có bài giải, trong đó có 41 bài tập rèn luyện khả năng sử dụng từng tài khoản, từng kế toán bộ phận và 15 bài tập tổng hợp theo chức năng tổ chức sản xuất kinh doanh của từng nghành: sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng cơ bản...
Phần 2: 44 bài tập dành cho bạn đọc tự giải để kiểm tra lại khả năng chuyên môn của mình
Vận dụng từ chuẩn mực kế toán Việt Nam, các thông tư, nghị định hướng dẫn kế toán của Bộ tài chính vào tình huống cụ thể phát sinh tại các doanh nghiệp.
Keywords: Kế toán tài chính