Nhiệt động học kỹ thuật trong công nghệ hóa học - Vũ Hồng Thái (KH & KT, 2017)
Mục đích của cuốn sách này là mang đến các kiến thức cơ bản về nhiệt động học cho sinh viên, học viên ngành Công nghệ Hóa học. Cuốn sách bao gồm 8 chương và phụ lục. Các khái niệm cơ bản, nguyên lý thứ nhất của nhiệt động học kỹ thuật và ứng dụng của của nguyên lý thứ nhất được trình bày trong hai chương đầu tiên. Cá đặc trưng thể tích của dòng và hiệu ứng nhiệt được trình bày ở chương 3 và chương 4. Từ đó giới thiệu các ứng dụng nguyên lý thứ nhất đối với các bài toán kỹ thuật quan trọng. Nguyên lý thứ hai của nhiệt động học và ứng dụng của nguyên lý thứ hai được trình bày tại chương 5. Các đặc tính nhiệt động học của các lưu chất được trình bày tại chương 6. Chương 7 giới thiệu các quá trình sản xuất năng lượng từ nhiệt và chương 8 giới thiệu entropy và chất lượng năng lượng. Phần phụ lục trình bày các kiến thức liên quan và phục vụ tính toán....