Kỹ nghệ phần mềm - Lê Văn Phùng (Thông tin và truyền thông, 2014)
Cuốn sách gồm 7 chương, đề cập đến các nội dung, các khái niệm cơ bản và các tiến trình phát triền trong mỗi hướng kỹ nghệ, hướng cấu trúc, hướng đối tượng, hướng thành phần và hướng dịch vụ với cách tiếp cận từ truyến thống đến hiện đại, các vấn đề cơ bản trong phân tích xác định yêu cầu, phương pháp mô hình hóa yêu cầu, các kỹ pháp, các kỹ thuật đặc tả, các chuẩn thiết kế cơ bản dẫn tới hệ thống chất lượng cao và các phương pháp thiết kế để chuyển 1 mô hình phân tích thành giải p háp phần mềm, các hoạt động được vận dụng để đảm bảo chất lượng trong suốt tiền trình phần mềm, vai trò hỗ trợ của máy tính lên tiến trình phát triển phần mềm....