Cơ sở thiết kế và gia công cơ khí: - Đàm Ngạn Phú (ĐH Bách Khóa HN, 2017)
Gồm hai phần nội dung: Cơ sở thiết kế và Gia công cơ khí. Phần nền tảng cơ khí chủ yếu giới thiệu các nội dung truyền động đai và truyền động xích, truyền động bánh răng và truyền động vít me đai ốc, trục và 0 đỡ trục, cơ cấu song phẳng, cơ cấu cam, cơ cấu bánh răng, truyền động thủy lực và truyền động khí nén. Phần Gia công cơ khí chủ yếu giới thiệu các nội dung tiện, bào, mài, phay, hàn nối