Các phương pháp gia công đặc biệt - Phạm Ngọc Tuấn (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2007)
Sự phát triển mạnh mẽ của công ghệ vật liệu đã tạo ra nhiều loại vật liệu mới các tính năng (cơ tính, lý tính,độ bền, độ cứng,v.v...)cao cho công nghệ cơ khí chế tạo. Việc sử dụng các phương pháp gia công cơ truyền thống như tiện, phay, bào...để gia công những loại vật liệu này gặp nhiều khó khăn về mặt năng suất, chất lương và trong đa số trường hợp là không đủ khả thi.