Sổ tay thiết kế cơ khí:T.2 - Hà Văn Vui; Nguyễn Chỉ Sáng (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Tiếp theo cuốn " Sổ tay thiết kế cơ khí " tập 1, " Sổ tay thiết kế cơ khí " tập 2 giới thiệu các yếu tố cơ bản của truyền động cơ khí gồm 9 chương với các nội dung về trục tâm và trục truyền, ổ trục, khớp nối trục, truyền động bánh răng, truyền động trục vít, truyền động xích, truyền động đai, truyền động vít - đai ốc, truyền động bánh cóc và mối ghép tháo được.
Cuốn sổ tay cung cấp cho việc lựa chọn kết cấu, tính toán thiết kế kích thước và lựa chọn vật liệu, qui định các yêu cầu kỹ thuật cho các chi tiết và truyền động của máy, thiết bị. Phương pháp trình bày các chương mục chú trọng vào việc giới thiệu các bảng, biểu tra cứu, ưu tiên sử dụng các tiêu chuẩn Việt Nam. Bên cạnh truyền động bánh răng và truyền động trục vít, còn giới thiệu đến truyền động bánh răng Nôvicốp, loại bánh răng thường được dùng trong các loại máy móc hạng nặng, tải trọng tác dụng lớn. Các loại truyền động bánh răng phi thân khai khác như bánh răng xyclôit và các biến thể của nó, bánh răng sóng biến dạng.
Keywords: Cơ khí--Thiết kế