Từ điển công nghệ cơ khí và luyện kim Anh - Việt - Đặng Văn Sử; Đỗ Văn Hùng; Nguyễn Thế Tân; Vũ Ngọc Kỷ (H. : Khoa học kỹ thuật, 2007)
ngắn gọn, rõ nghĩa, và cố gắng Việt hóa tới mức tối đa. Từ điển giành cho các cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu, sinh viên đại học các ngành cơ khí và luyện kim nói riêng và các ngành kỹ thuật nói chung, các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật ở các cơ sở sản xuất và đông đảo bạn đọc quan tâm tới công nghệ.
Từ điển có khoảng 50.000 thuật ngữ về công nghệ cơ khí và luyện kim, và một số ngành liên quan. Tác giả biên soạn thuật ngữ theo tiêu chí
Keywords: Kỹ thuật--cơ khí--luyện kim; Từ điển Anh - Việt