Quy hoạch phát triển hệ thống điện - Nguyễn Lâm Tráng (Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Giáo trình dựa trên cơ sở các bài giảng của tác giả cho sinh viên ngành hệ thống điện. Đề cập đến những lí luận và phương pháp luận cơ bản về tối ưu hóa sự phát triển và điều khiển các hệ thống năng lượng. Cụ thể những khái niệm, nguyên tắc và phương pháp tiếp cận hệ thống trong ngành năng lượng, nhẵng kiến thức chung nhất về năng lượng và những phương pháp hiện đại về tính toán tối ưu trong việc qui hoạch phát triển hệ thống điện