Kỹ thuật đo lường kiểm tra trong chế tạo cơ khí. - Nguyễn Tiến Thọ (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
"Kỹ thuật đo lường - kiểm tra trong chế tạo cơ khí" cung cấp các kiến thức cơ sở kỹ thuật đo cho các kỷ sư chế tạo máy đễ khi giải quyết công nghệ sản xuất có thể đưa ra được quy trình công nghệ hợp lý, có khả năng giải quyết các vấn đề về kỹ thuật đo lường - kiểm tra chất lượng sản phẩm, hơn thế, có thể thiết kế các gá lắp kiểm tra cho các trang bị công nghệ chế tạo sản phẩm, chọn được độ chính xác hợp lý cho phương pháp đo.