Công nghệ hàn điện nóng chảy T.2 ( Ứng dụng): Giáo trình cho sinh viên cơ khí thuộc các hệ đào tạo. - Ngô Lê Thông TS (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Chương 1: Khái niệm chung về hàn thép.
Chương 10: Công nghệ hàn vật liệu khác chủng loại
Chương 2: Công nghệ hàn thép Cacbon và thép kết cấu hợp kim thấp.
Chương 3: Công nghệ hàn thép hợp kim thép.
Chương 4: Công nghệ hàn thép hợp kim cao.
Chương 5: Công nghệ hàn gang.
Chương 6: Đặc điểm công nghệ hàn kim loại màu.
Chương 7: Công nghệ hàn kim loại nặng và hợp kim của chúng.
Chương 8: Công nghệ hàn kim loại nhẹ và hợp kim của chúng.
Chương 9: Công nghệ hàn kim loại có hoạt tính cao và nhiệt độ nóng chảy cao.
Công nghệ hàn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như chế tạo máy, xây lắp công trình và dân dụng, giao thông vận tải, hóa chất,....
Giáo trình " Công nghệ hàn Điện nóng chảy " đáp ứng nhu cầu thực tiễn, cung cấp một số quá trình hàn mới, công nghệ điện tử, tin học và tự động hóa ngày càng thâm nhập sâu vào lĩnh vực hàn và cắt, đòi hỏi phải cập nhật, bổ sung. Bộ tài liệu gồm hai quyển " Công nghệ hàn nóng chảy " ( tập 1 - Cơ sở lý thuyết ) và " Công nghệ hàn điện nóng chảy " ( tập 2 - Ứng dụng ).
Tập 2 - Ứng dụng: Giới thiệu các ứng dụng công nghệ hàn điện nóng chảy đối với hầu hết các vật liệu kim loại thông dụng và chủ yếu trọng tâm của tài liệu là các chương về hàn thép và hàn nhôm.
Keywords: Công nghệ hàn; Hàn hồ quang--Hàn điện xỉ; Kỹ nghệ sản xuất kim loại