Công nghệ hàn điện nóng chảy T.1 ( Cơ sở lý thuyết ): Giáo trình cho sinh viên cơ khí thuộc các hệ đào tạo. - Ngô Lê Thông (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2007)
Công nghệ hàn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như chế tạo máy, xây lắp công trình và dân dụng, giao thông vận tải, hóa chất,....
Giáo trình " Công nghệ hàn Điện nóng chảy " đáp ứng nhu cầu thực tiễn, cung cấp một số quá trình hàn mới, công nghệ điện tử, tin học và tự động hóa ngày càng thâm nhập sâu vào lĩnh vực hàn và cắt, đòi hỏi phải cập nhật, bổ sung. Bộ tài liệu gồm hai quyển " Công nghệ hàn nóng chảy " ( tập 1 - Cơ sở lý thuyết ) và " Công nghệ hàn điện nóng chảy " ( tập 2 - Ứng dụng ).
Giáo trình gồm 11 chương
Chương 1: Nhập môn hàn điện nóng chảy.
Chương 2: Hàn hồ quang tay.
Chường 3: Hàn hồ quang dưới lớp thuốc.
Chương 4: Hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ.
Chương 5: Hàn hồ quang bằng điện cực lõi thuốc.
Chương 6: Hàn điện xỉ.
Chương 7: Hàn hồ quang Plasma.
Chương 8: Các ứng dụng khác của hồ quang trong hàn - cắt.
Chương 9: Chi phí hàn điện nóng chảy.
Chương 10: Tiêu chuẩn hóa và chất lượng sản xuất hàn.
Chương 11: An toàn lao động trong sản xuất hàn.
Keywords: Kỹ nghệ sản xuất kim loại; Công nghệ hàn; Hàn hồ quang--Hàn điện xỉ