Hệ thống điều khiển bằng khí nén - Nguyễn Ngọc Phương (H. : Giáo dục, 2008)
Chương 1: Cơ sở lý thuyết về khí nén
Chương 2: Máy nén khí và thiết bị xử lý khí nén
Chương 3: Hệ thống thiết bị phân phối khí nén
Chương 4: Các phần tử trong hệ thống điều khiển
Chương 5: Cơ cấu chấp hành
Chương 6: Cơ sở lý thuyết điều khiển bằng khí nén
Chương 7: Thiết kế hệ thống điều khiển bằng khí nén
Chương 8: Điều khiển bằng điện - khí nén
Cuốn "Hệ thống điều khiển bằng khí nén" được tác giả biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức rất cơ bản của một phần trong tổng thể tự động hoá. Trong đó tác giả đã giới thiệu một cách có hệ thống những vấn đề sử dụng khí nén trong điều khiển tự động, trong ứng dụng các thiết bị sẵn có và cơ sở thiết kế các thiết bị điều khiển tự động với khí nén. Cuốn sách bao gồm 8 chương
Keywords: Khí nén; Pneumatic and Hydraulic Technology; Mechanical Engineering Technology