Các phương pháp Đúc đặc biệt - Nguyễn Hữu Dũng (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Đúc đặc biệt là phương pháp đúc có những đặc điểm khác với khuôn cát sét thông thường.Những điểm đặc biệt có thể là đặc biệt về nguyên liệu, công nghệ, cách rót và quá trình đông đặc khác với trọng trường.Chia làm 2 loại công nghệ đặc biệt : đăc biệt về nguyên liệu và công nghệ làm khuôn, cách điền đầy và tạo hình vật đúc.Gồm 5 chương :