An toàn điện - Phan Thị Thu Vân (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2008)
Tài liệu được biên soạn trên cơ sở kế thừa các tài liệu về an toàn điện như kỹ thuật bảo hộ lao động, tài liệu hướng dẫn lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC của Groupe Schneider... Gồm có những phần chính sau: Khái niệm cơ bản về bảo hộ lao động; Phân tích các khái niệm về an toàn như hiện tượng điện giật, tổng trở người... ; Phân tích các trường hợp tiếp xúc với nguồn điện, áp dòng qua người, điều kiện an toàn trong từng trường hợp cụ thể; Phân tích các biện pháp bảo vệ an toàn; Phân tích tình trạng điện áp cao xâm nhập điện áp thấp; Phân tích tác hại của trường điện từ tần số cao và cực cao đến cơ thể người; Phân tích sự hình thành tĩnh điện, tác hại, các biện pháp bảo vệ; Phân tích sự hình thành hiện tương sét, cách chống sét đánh trực tiếp...