Giáo trình Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam: Dùng trong các trường Đại học, Cao đẳng - Mạch Quang Thắng (Chính trị quốc gia, 2007)
Đảng Cộng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, là đội tiên phong cách mạng, bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp Công nhân và dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ và hy sinh, dành nhiều thắng lợi và có ý nghĩa chiến lược và mang tính thời đại, làm cho đất nước, xã hội và con người Việt Nam ngày càng đổi mới sâu sắc.