Những nguyên lý cơ bản của Chủ Nghĩa Mac - Lênin ( Tài liệu phục vụ dạy và học chương trình các môn lý luận chính trị trong các trường đại học, cao đẳng) - Đại học kinh tế Quốc Dân (H. : Đại học Kinh tế quốc dân, 2008)
Chuyên 10: Quan điểm của chủ nghĩa Mac -Lênin...
Chuyên đề 1: Chủ nghĩa Mac -Lênin và 3 nguồn gốc lý luận của chủ nghĩa Mac
Chuyên đề 2: Một số vấn đề cơ bản về thế giới quan và thế giới quan duy vật biện chứng
Chuyên đề 3: Một số vấn đề cơ bản về phép biện chứng và phép biện chứng duy vật
Chuyên đề 4: Mấy vấn đề cơ bản về lý luận nhận thức của chủ nghĩa Mac- Lênin
Chuyên đề 5: Quan điểm duy vật biện chứng về mối quan hệ giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Chuyên đề 6: Vai trò của sản xuất vật chất, phương thức sản xuất và quy luật quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất
Chuyên đề 7: Nguyên lý về sự phù hợp của kiến trúc thượng tầng với cơ sở hạ tầng và tính lịch sử tự nhiên của sự phát triển các hình thái kinh tế xã hội
Chuyên đề 8: Vai trò của đấu tranh giai cấp đối với sự phát triển của xã hội có đối kháng gia cấp
Chuyên đề 9: Vai trò của Cách mạng xã hội đối với sự tiến bộ và phát triển xã hội
Phần 2: Học thuyết kinh tế của chủ nghĩa Mac-Lênin về phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa
Phần 3: Lý luận của chủ nghĩa Mac-Lênin về chủ nghĩa xã hội
Phần thứ nhất
Keywords: Chủ Nghĩa Mác-LêNin