Luận văn Thạc sĩ khoa học: Nghiên cứu, thiết kế hệ điều hành trên bộ vi điều khiển 8 bit - Vũ Trung Kiên (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2006)
Một hệ thống với cùng một phần cứng nhưng nếu nó được viết hệ điều hành khả năng của nó sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều so với một hệ thống chỉ có chương trình tuần tự.