Luận văn Thạc sĩ Khoa học: Nghiên cứu sự trao đổi nhiệt giữa bề mặt thanh đốt và chất lỏng chuyển động trong không gian hẹp hình trụ - Nguyễn Quốc Uy (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2007)
Đề tài tập trung nghiên cứu làm rõ những quy luật trao đổi nhiệt đối lưu giữa bề mặt thanh đốt điện và môi chất lỏng trong không gian hẹp hình trụ. Đây là trường hợp thường gặp trong các thiết bị nung nóng môi chất lỏng nói chung và dầu FO nói riêng. Đề tài đã sử dụng lý thuyết kết hợp với thực nghiệm, xây dựng mô hình thí nghiệm từ đó đo đạc, xử lý và tổng hợp số liệu. Kết quả nghiên cứu của đề tài là những bảng số, đồ thị biểu diễn mối quan hệ giữa các thông số đặc trưng cho quá trình trao đổi nhiệt đối lưu. Đề tài cũng đã xây dựng những hàm tiêu chuẩn cho nước cũng như cho dầu để từ đó tổng quát hóa kết quả giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng ứng dụng kết quả.