Luận văn Thạc sĩ Khoa học: Ứng dụng công nghệ mạng nơron tế bào cho phân loại thuốc viên chuyển động tốc độ cao - Bùi Thị Thanh Quyên (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2006)
Mạng nơron tế bào ( Cellular Neural Networks-CNN) là một hệ xử lý song song có khả năng xử lý 10 phép tính/ giây với hàng chục ngàn CPU tích hợp song song trên một chíp duy nhất và các ứng dụng công nghệ này cho phép giải quyết nhiều bài toán xử lý thời gian thực mà các máy tính số chưa thực hiện được. Ứng dụng công nghệ mạng nơron tế bào trong xử lý ảnh tốc độ cao trong công nghiệp đã được nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới triển khai.