Lập trình Matlab và ứng dụng - Nguyễn Hoàng Hải; Nguyễn Việt Anh (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Matlab là một công cụ phần mền của MathWork với dao diện cực mạnh cùng với lợi thế trong kỹ thuật lập trình đã đáp ứng được rất nhiều vấn đề về lĩnh vực kỹ thuật một cách đơn giãn trực quan mà không cần người sử dụng là những lập trình viên chuyên nghiệp để cung cấp cho bạn đọc một công cụ hữu ích. Cuốn sách do nhóm nhóm tác giả của bộ môn hệ thống viễn thông cua khoa điện tử viễn thông biên soạn sẻ là t ài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, kĩ sư, cán bộ kỹ thuật hay các nhà khoa học trong việc tra cứu.
Nội dung cuốn sách bao gồm 24 chương
Chương 1: Giới thiệu chung.
Chương 2: Các bài toán kĩ thuât.
Chương 3: Những đặc điểm của cơ sở lệnh trong MATLAB.
Chương 4: Script M-file.
Chương 5: Quản lí tệp.
Chương 6: Các pháp toán đối với mảng.
Chương 7: Các thao tác với mảng.
Chương 8: Các phép tính logic và quan hệ.
Chương 9: Văn bản.
Chương 10: Thời gian.
Chương 11: Vòng lặp Điều khển.
Chương 12: Hàm M-FILE.
Chương 13: Phân tích dữ liệu.
Chương 14: Các phép tính đối với đa thức.
Chương 15: Phép nội suy và mịn hóa dường cong.
Chương 16: Phân tích số liệu.
Chương 17: Đồ họa trong hệ tọa độ phẳng.
Chương 18: Đồ họa trong không gian ba chiều.
Chương 19: Mảng tế bào và cấu trúc.
Chương 20: Biểu tượng của hộp công cụ toán học.
Chương 21: Hộp công cụ hệ thống điều khiển.
Chương 22: Hộp công cụ xử lí tín hiệu.
Chương 23: Hộp côg cụ truyền thống.
Chương 24: Trợ giúp.
Keywords: Lập trình --Matlab; Matlab-- úng dụng