Phương pháp phần tử hữu hạn lý thuyết và bài tập tập 1 - Trần Nhất Dũng.; Nguyễn Quốc Bảo (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2003)
Chương 1: Nhập môn
Chương 2: Các nguyên lý cơ bản của cơ học kết cấu
Chương 3: Tính chất phân tử
Chương 4: Phần tử đồng tham số
Chương 5: Phương pháp tiếp cận độ cứng trực tiếp
Chương 6: Chương trình PASSFEM
Chương 7: Phân tích kết cấu khung
Phương pháp phần tử hưũ hạn gồm có 7 chương trong đó 5 chương đầu dành cho việc nghiên cứu các lý thuyết chung của phương pháp phần tử hữu hạn. Chương 6 là cấu trúc và giải thuật của một chương trình tính minh họa. Chương 7 trình bày các lý thuyết tính giải bài toán thanh phẳng (2D) và thanh không gian (3D). Cụ thể các chương được trình bày như sau
Keywords: Phương pháp phần tử hữu hạn