Maple và các bài toán ứng dụng - Phạm Minh Hoàng (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Maple không chỉ bằng hình ảnh còn kích thích óc sáng tạo giúp kích thích óc tư duy sáng tạo của tất cả mọi người.Nếu chúng ta làm bằng tay thì rất "oải' dễ chán và thậm chí còn rất bị nản khi làm tiếp các bài toán tiếp theo.Với Maple chúng ta có thể vui chơi và tự taọ cho mình những trường hợp cực kì phúc tạp và như vậy sẽ hiểu vaands đề hơn.