Cơ sở lý thuyết điều khiển tuyến tính - Nguyễn Doãn Phước (Bách khoa Hà Nội, 2016)
Lý thuyết điều khiển tuyến tính là phần nền tảng cơ bản và quan trọng nhất của Lý thuyết điều khiển nói chung. Rất nhiều các phát triển mới về khái niệm cũng như phương pháp của Điều khiển nâng cao như Ổn định đều, Ổn định theo hàm mũ ISS, Điều khiển tuyến tính hóa chính xác, Điều khiển thích nghi kháng nhiễu.... đều có được sự gợi ý về tư tưởng từ Lý thuyết điều khiển tuyến tính. Nắm vững và làm chủ lý thuyết điều khiển tuyến tính sẽ giúp ta có được một kiến thức cơ bản chắc chắn để tự tin tiến sâu hơn vào lĩnh vực khác của Điều khiển. Cuốn sách " Cơ sở lý thuyết Điều khiển tuyến tính" này được viết ra từ các bài giải trong nhiều năm của các tác giả tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về Lý thuyết điều khiển I Và II. Cuốn sách được bố cục theo đúng trình tự như đề cương môn học của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với việc phân chia các chương theo chủ đề từng dạng mô hình mô tả hệ thống đượcsử dụng