Tự động hóa quá trình sản xuất - Nguyễn Duy Anh (Khoa học Kỹ Thuật, 2016)
Trong hệ thống sản xuất, ngoài quá trình công nghệ còn có các quá trình điều hành sản xuất khác như: thiết kế sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch vật tư, lao động, kế toán tài chính, kinh doanh tiếp thị.... Ngày nay, nhờ ứng dụng máy tính mà hệ thông điều hành sản xuất này đã được tự động hóa ở mức độ cao.. Những hệ thống như vậy được gọi là hệ thống tự động hóa điều hành sản xuất. Một cách đơn giản, người ta có thể coi hệ thống điều khiển tự động hóa quá trình sản xua61tla2 hệ thống điều khiển tự động hóa quá trình công nghệ cộng với hệ thống tự độnghóa điều hành sản xuất. Hệ TDHQTSX = Hệ TDHQTCN + Hệ TDHDHS X trong thực tế ranh giới giữa hai hệ thống không hoàn toàn tách biệt mà có sự kết hợp hữu cơ với nhau thành một thế thông nhất. Nội dung cuốn sách gồm 5 chương.