Kỹ thuật phun nhiệt tốc độ cao HVAF- HVOF- D-GUN - Đinh Văn Chiến (Khoa học và Kỹ thuật, 2014)
Sự phát triển của khoa học Công nghệ về Kỹ thuật vật liệu theo hướng công nghệ cao- hiệu quả kinh tế cao- chất lượng sản phẩm cao đã đặt ra cho các nhà thiết kế và chế tạo phải tăng tính năng tổng hợp của các chi tiết máy ngày một tốt hơn , bền hơn và kinh tế hơn. Nâng cao hiệu quả tổng hợp sử dụng vật liệu là phải nâng cao tuổi bền chi tiết thể tích và tuổi bền bề mặt. Chính vì vậy, xử lý bề mặt đã và đang trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng, nhằm mục đích cải thiện tính năng bề mặt của chi tiết và tiết kiệm vật liệu đắt tiền, tùy theo yêu cầu của điều kiện làm việc và điều kiện kinh tế kỹ thuật