Lý thuyết hợp kim hóa và biến tính - Nguyễn Hữu Dũng (Bách khoa Hà Nội, 2019)
Nắm vững và kiểm soát các tính chất vật liệu kim loại và các loại hợp kim là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của những người làm công tác thiết kế và chế tạo vật liệu. Cuốn sách này nhằm giới thiệu những nguyên lý chung nhất của kỹ thuật hợp kim hóa, kỹ thuật biến tính vật liệu kim loại và một số hợp kim đúc tiêu biểu giúp cho người đọc nắm được các nguyên lý hợp kim hóa và biến tính, phương pháp xử lý hợp kim, gia công và sử dụng các kim loại và hợp kim đúc phổ thông hiện nay. Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã cố gắng kết hợp những kiến thức kinh điển với những thành tựu mới để cập nhật kiến thức cho cán bộ và sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ vật liệu kim loại.