Cơ sở máy CNC - Tạ Duy Liêm (Bách Khoa Hà nội, 2019)
Với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản có tính hệ thống cho người học về cơ sở máy CNC, nhóm tác giả đã biên soạn giáo trình với các nội dung: Chuyển động tạo hình của máy công cụ, Sơ đồ cấu trúc động học máy công cụ, Các cơ cấu truyền dẫn đặc trưng của máy công cụ; Nguyên tắc cấu trúc động học của máy công cụ CNC; Các đặc trưng của máy CNC; Các cụm truyền dẫn cơ bản và kết cấu đặc trưng; Các loại điều khiển và điều khiển quỹ đạo trên máy CNC; NGuồn động lực của máy CNC, Các phương pháp lập trình NC