Thiết kế hệ thống cung cấp nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bơm nhiệt phục vụ sinh hoạt - Nguyễn Nguyên An (Bách Khoa Hà Nội, 2019)
Một trong những thách thức lớn nhất, ảnh hưởng tới sự sống còn của nhân loại trong thế kỷ XXI, trong đó có Việt Nam, là ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu song hành với việc đảm bảo an ninh năng lượng. Với tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa như hiện nay, hàng năm ngành điện phải đạt mức độ tăng trưởng từ 12 đến 17 phần trăm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về năng lượng cho sản xuất cũng như phục vụ đời sống.