Kỹ thuật điện tử số thực hành - Bạch Dương Gia (H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Kỹ thuật điện tử số thực hành nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện tử số, và các bước cụ thể để tiến hành thực nghiệm trên các mạch cụ thể. Trên cơ sở làm rõ nguyên lý làm việc và chức năng của các vi mạch số loại vừa và nhỏ, từ đó có thể tiến hành thiết kế và tổ hợp thành các mạch điện tử số loại vừa và loại lớn áp dụng trong đo lường số, xử lý tín hiệu số, thông tin số cũng như điều khiển và hiển thị số. Nội dung chính của cuốn sách trình bày kỹ thuật điện tử dưới dạng 13 bài thực hành cơ bản nhất, tương ứng với 13 bài thực hành của giáo trình thực tập kỹ thuật số, dùng cho sinh viên khoa công nghệ điện tử- viễn thông. trong mỗi bài phần 1 là lý thuyết, phần 2 là thực hành nhằm làm rõ bản chất vật lý của các quá trình xung số, giới thiệu các bước thực tập, rèn luyện kỹ năng thực hành, đánh giá kết quả thực nghiệm và qua đó hiểu được lý thuyết trình bày trong phần 1.
Keywords: Kỹ thuật số; Digital Electronics; Industrial Electronics Engineering