Căn bản mạch điện tử và phần cứng máy tính - Phạm xuân Mai; Đỗ Thanh Hải (Thành Phố Hồ Chí Minh : Thanh Niên, 2004)
Căn bản mạch điện tử số và phần cứng máy tính giới thiệu về kỹ thuật điều khiển và vi xử lý ứng dụng vào các lĩnh vực như: điều khiển, truyền thông, máy tính. Cuốn sách bao gồm các chương sau
Chương 1: Những linh kiện thụ động
Chương 10: Máy tính hỗ trợ trong điện tử
Chương 11: Các thành phần phần cứng và công việc thực tế
Chương 12: Vi điều khiển và PLC
Chương 13: Điện tử an toàn
Chương 2: Những linh kiện rời tích cực
Chương 3: Các mạch cơ bản
Chương 4: IC tuyến tính
Chương 5: Thành phần biến đổi năng lượng
Chương 6: IC số
Chương 7: Vi xử lý và các hệ thống vi xử lý
Chương 8: Truyền dữ liệu số
Chương 9: Biến đổi Digital- analog
Keywords: Mạch điện tử; Electronic Circuits; Industrial Electronics Engineering