Cơ sở cơ học máy T.1 - Ngô Văn Quốc (Giao thông vận tải, 2008)
"Cơ học máy" là môn học cơ sở kỹ thuật có nhiệm vụ nghiên cứu nguyên lý cấu tạo, động học, động lực hoc của cơ cấu và máy. Cuốn sách phân tích động học, phương pháp phân tích lực của cơ cấu phẳng- những cơ cấu được dùng rộng rãi trong thực tế kỹ thuật. Những vấn đề động lực học máy, làm đều chuyển độn máy, phương pháp điều khiển chuyển động máy, cân bằng các chi tiết chuyển động quay và chi tiết máy...