Kỹ thuật số: Sách được dùng làm giáo trình cho các trường đại học kỹ thuật - Nguyễn Thúy Vân (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2008)
Cuốn Kỹ thuật số nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận kỹ thuật hiện đại và chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Nhà nước KC-01:"Đổi mới đào tạo ngành Điện tử- Tin học-Viễn thông".
Cuốn sách gồm 3 phần
Ngoài những kiến thức cơ bản nhất về mạch số, cách tra cứu và sử dụng các vi mạch số để có thể giải quyết được các bài toán phân tích và thiết kế mạch số với các loại vi mạch cỡ khác nhau
Phần 1: Đại số Boole và vi mạch số, trình bày cơ sở toán và kỹ thuật của mạch số.
Phần 2: Mạch tổ hợp, giới thiệu những vấn đề lý thuyết cơ bản của tổ hợp, những mạch tổ hợp thường gặp và ứng dụng.
Phần 3 : Mạch dây, trình bày các phương pháp phân tích, thiết kế mạch dây, các mạch dây thường gặp và ứng dụng.
Trong những năm gần đây công nghệ vi điện tử phát triển rất mạnh mẽ. Sự ra đời của các vi mạch cỡ lớn, cực lớn với giá thành giảm nhanh, khả năng lập trình ngày càng cao đã mang lại những thay đổi sâu sắc trong ngành kỹ thuật điện tử. Mạch số, ở những mức độ khác nhau đã và đang thâm nhập vào tất cả các thiết bị điện tử thông dụng và chuyên dụng.Tình hình đó Kỹ thuật số một giáo trình cơ sở cho các ngành Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Tin học, Điều Khiển Tự động. Thông tin.Đ lường điện tử...phải có những cải tiến phù hợp..
Keywords: Điện tử; Kỹ thuật số