Excel-solver cho kỹ sư - Trần Trí Dũng (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
- Giải các bài toán quy hoạch tối ưu.
- Giải các hệ phương trình tuyến tính, phi tuyến, các phương trình đại số bậc cao, siêu việt, hàm mũ..
- Tìm các tham số của hàm giải tích xấp xỉ của tập dữ liệu thống kê, quan sát nhằm phục vụ cho việc tính toán dự báo.
Chương 1: Solver: Khả năng và giới hạn
Chương 2: Từ mô hình đại số đến mô hình Solver trong Excel
Chương 3: Chẩn đoán kết quả Solver và các báo cáo trong solver
Chương 4: Solver: Các bài toán quy hoạch tuyến tính
Chương 5: Solver: Các bài toán quy hoạch phi tuyến tính
Chương 6: Solver: Các bài toán kinh tế- kỹ thuật chuyên ngành.
Cuốn sách"Excel- Solver cho kỹ sư "gồm 6 chương
Standard Solver là công cụ giải bài toán tối ưu quy hoạch tuyến tính, quy hoạch phi tuyến, quy hoạch biến nguyên. Với Solver, có thể giải các bài toán sau thông qua bảng tính Excel
Keywords: Excel-Solver; Solver--Quy họach tuyến tính--Quy hoạch phi tuyến--Quy hoạch biến nguyên; Tin học ứng dụng