Kỹ thuật sửa chữa máy công cụ - Lưu Văn Nhang (Giáo dục, 2009)
Với sự phát triển nhanh của khoa học kỹ thuật, công nghiệp gia công cắt gọt cũng có những thay đổi sâu sắc. Chất lương của các sản phẩm cơ khí không ngừng tăng lên, trong khi đó giá thành của chúng ngày càng giảm. Vì vậy trong một số trường hợp, sửa chữa phục hồi các chi tiết hỏng có thể không hiệu quả bằng thay mới. Tuy vậy trong đa số các trường hợp, việc sửa chữa phục hồi, nâng cấp thiết bị sau một thời gian làm việc vẫn có nhu cầu rất lớn và có ý nghĩa kinh tế xã hội cao.