Giáo trình tiện nâng cao. Cắt gọt kim loại. Trình độ: Cao - Ngô Quang Hà (H. : Dự án giáo dục kỹ thuật và dạy nghề (Vtep), 2008)
Tiện nâng cao là mô đun tổng hợp các kiến thức và kỹ năng của nghề tiện, đòi hỏi người học phải đào tạo xong trình độ lành nghề cấp 2, thực hiện các phương pháp gia công cơ bản trên máy tiến rất thành thạo.
Mô đun này nhằm rèn luyện cho học sinh có các kiến thức cơ bản về ren mô đun, phương pháp rà bổ đôi, bổ tư, gá lắp phức tạp.
Có các kỹ năng tiện ren mô dun, gá lắp và tiện các chi tiết có hình dáng không cân xứng, cồng kềnh, tiện đồng thời bằng nhiều dao đạt yêu cầu kỹ thuật, năng xuất và an toàn.
Cuốn sách bao gồm các nội dung
Bài 1: Tiện ren mô đun
Bài 2: Tiện chi tiết gá lắp trên ke gá
Bài 3: Tiện chi tiết gá lắp trên bàn xe dao
Bài 4: Tiện băng nhiều dao
Keywords: Giáo trình tiện; Cắt gọt kim loại