Từ học và vật liệu từ - Lưu Tuấn Tài; Thân Đức Hiền (H. : Bách khoa, 2008)
Phần I Các tính chất cơ bản của từ học, trình bày các khái niệm cơ bản về từ học, các vật liệu từ với quan điểm nghiên cứu cơ bản
Phần II Các hiện tượng từ, mô tả và lý giải các hiện tượng từ phổ biến xảy ra trong các vật liệu từ
Phần III Các vật liệu từ, được ứng dụng rộng rãi trong kỹ thuật và đời sống.
Tài liệu gồm 3 phần
Từ học và vật liệu từ được sử dụng trong các thiết bị dụng cụ. Ngoài ra, vật liệu điện từ không thể thiếu được trong các ngành công nghiệp điện, công nghiệp thông tin liên lạc, công nghiệp chế tạo máy, ôtô, tàu thủy...
Keywords: Từ học; Vật liệu từ