Ống nhiệt và ứng dụng của ống nhiệt - Bùi Hải; Trần Văn Vang (H. : Bách khoa Hà Nội, 2008)
Chương 1: Tổng quan về ống nhiệt
Chương 2: Ống nhiệt trọng trường có bề mặt nhẵn bên trong
Chương 3: Ống nhiệt trọng trường có rãnh ở mặt trong và ống nhiệt tách dòng
Chương 4: Ống nhiệt mao dẫn
Chương 5: Các ống nhiệt đặc biệt khác
Chương 6: Thiết bị trao đổi ống nhiệt
Chương 7: Ứng dụng của ống nhiệt'
Ống nhiệt là một phần tử truyền nhiệt liểu mới có khả năng truyền nhiệt đi lớn hơn nhiều lần so với các phần tử truyền nhiệt thông thường. Cuốn sách biên soạn nhằm mục đích phổ biến kiến thức và thúc đẩy các nghiên cứu về ống nhiệt tại Việt Nam. Nội dung cuốn sách gồm 7 chương
Keywords: Ống nhiệt; Truyền nhiệt