Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn Viết Thông (Chính trị quốc gia, 2009)
Giáo trình Tư tưởng Hồ Chí Minh gồm 7 chương: chương mở đầu trình bày đối tượng, phương pháp nghiên cứu và ý nghĩa học tập môn tư tưởng Hồ Chí Minh; các chương tiếp nêu các nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh và sự vận dụng, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Giáo trình có vai trò định hướng về những quan điểm cơ bản cho việc giảng dạy và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong cả nước hiện nay.