Những điều cần biết và hướng dẫn thực hiện: Quy tắc xuất xứ theo hiệp định thương mại tự do ASEAN - ẤN ĐỘ, ASEAN - ÚC - NIU DILAN và ASEAN - HÀN QUỐC - Đỗ Thị Hương (Công Thương, 2019)
Để tận dụng được những cơ hội và thành công vượt qua các thách thức, một trong những vấn đề đặt ra với các doanh nghiệp Việt Nam là nắm bắt và tuân thủ thực thực hiện đầy đủ, đúng đắn quy định về xuất xứ theo các hiệp định đã có hiệu lực. Một trong những biện pháp các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đã thực hiện để giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt các quy định vè xuất xứ, tận dụng ưu đãi thuế quan từ các Hiệp định là thực hiện công tác thông tin tuyên truyền và phát hành tài liệu dưới dạng sách chuyên khảo, sổ hướng dẫn....