Phát triển hệ thống phân phối của doanh nghiệp Việt Nam sang các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông - Phạm Văn Kiệm (Công Thương, 2019)
Cuốn sách tập trung phân tích và làm rõ một số vấn đề: 1. Hệ thống phân phối ra nước ngoài đối với những hàng hóa được sản xuất trong nước và của doanh nghiệp có 100% vốn của Việt Nam; 2. Các giải pháp phát triển hệ thống phân phối hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam ở 2 cấp độ; doanh nghiệp và nhà nước. Ở cấp độ doanh nghiệp là chủ thể phát triển hệ thống phân phối của chính họ trong mối quan hệ tương tác với môi trường phát triển, bao gồm : nhà cung cấp, nhà thầu, cơ quan nhà nước, tổ chức tài chính trung gian,các đại lý, các khách hàng trực tiếp. Từ đó, đưa ra các giải pháp phát triển hệ thống phân phối của doanh nghiệp Việt Nam ở các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông ở cấp độ Nhà nước, hệ thống phân phối ở tầm doanh nghiệp nhằm cung cấp cơ sở thực tiễn trong giai đoạn hoạch định chính sách và quản lý lưu thông hàng hóa của nhà nước. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập tới hệ thống phân phối hàng hóa của daonh nghiệp phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của hộ dân cư và cá nhân.