Khoa học công nghệ và kinh tế thị trường ở Việt Nam - Phan Thanh Phố (H. : Thống Kê, 1994)
Cuốn sách nghiên cứu với mục đích sau
- Giải trình tương đối có hệ thống những vấn đề lý luận chung về mối quan hệ biện chứng giữa KHCN và KTTT
- Đánh giá mối quan hệ giữa KHCN và KTT, tìm ra những đặc điểm mâu thuẫn và triển vọng thông qua khảo sát thực trạng nền kinh tế nước ta trong thời gian qua
-Trên cơ sở đó xác định lối ra và đi lên của sự phát triển biện chứng giữa KHCN và KTTT trong thời gian tới ở nước ta.
Keywords: Khoa học công nghệ và kinh tế thị trường ở Việt Nam