B.Trọc chuyện đời thường trong chiến tranh - Phạm Việt Long (Văn học, 2003)
Đây là một thể loại văn học mới... tổng hòa tiểu thuyết, truyện ngắn, bút ký, nhật ký... B.Trọc không chỉ phục vụ cho độc giả đương đại, mà còn là kho tư liệu lịch sử cho các thế hệ mai sau..