Kế toán tài chính (đã chỉnh lý bổ sung theo thông tư số 23/2005/TT-BTC ban hành ngày 30/3/2005) - Nguyễn Ngọc Dung (Tài chính, 2005)
Kế toán tài chính là phân hệ thông tin thuộc về hệ thống thông tin kế toán, thực hiện chức năng cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp để phục vụ cho nhu cầu quản lý của nhiều đối tượng khác nhau, bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp.