Phân tích hoạt động kinh doanh - Phạm Văn Dược (Thống kê, 1997)
Qúa trình chuyển nền kinh tế nước ta theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước đã đắt ra yêu cẩu cấp bách phải đổi mới hệ thống công cụ quản lý kinh tế. Cùng với quá trình đổi mới nổi lên hàng đầu là làm thế nào có được thông tin hữu ích về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm cung cấp kịp thời để ra các quyết định đúng đắn cho các doanh nhân đang hoạt động trong nền kinh tế thị trường.